Các loại cây cảnh hút khí độc trong nhà

Trồng ngay cây lưỡi hổ trong nhà để hấp thụ 107 loại độc tố, đuổi xui xẻo,  hút tài lộc - VietNamNet
13 / 100

Hiện nay, nhiều gia đình đã trang trí thêm cho không gian gia đình mình bằng các loài cây cảnh, không chỉ tìm những loài cây có tác dụng làm đẹp mà còn có tác dụng hút khí độc trong nhà để bảo vệ sức khỏe bởi vì có nhiều cây xanh có thể làm hại sức khỏe nếu như chọn không đúng loài cây cảnh. Dưới đây là các loại cây cảnh hút khí độc trong nhà rất tốt, các bạn có thể tham khảo.

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loài cây rất dễ sống, rất quen thuộc, thích hợp cho những người có ít thời gian chăm sóc. Cây lưỡi hổ không ăn được nhưng nó có tác dụng giải độc, vì lọc được các khí như formaldehyde. Cây lưỡi hổ rất thích hợp để trong nhà tắm vì khí formaldehyde bay hơi chủ yếu từ các sản phẩm vệ sinh cá nhân, nên cây lưỡi hổ sẽ hút hết khí độc phát ra từ sản phẩm đó.

Trồng ngay cây lưỡi hổ trong nhà để hấp thụ 107 loại độc tố, đuổi xui xẻo, hút tài lộc - VietNamNet

2. Cây nha đam (Cây lô hội)

Đây là cây thảo sống nhiều năm, lá màu xanh lục, không cuống, mọc sít nhau, dày, mẫm, hình 3 cạnh, mép dày, có răng cưa thô. Cây lô hội có thể hút khí aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit giúp lọc sạch không khí trong nhà.

Có thể bạn chưa biết: Ý nghĩa cây nha đam trong phong thủy » Thông tin Dự án - Cập nhật tin tức Bất Động Sản mới nhất

3. Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh là cây thân cột, đơn độc, lá to dạng tròn, màu xanh bóng ở mặt trên. Lá dạng như cái quạt xòe ra. Cây cọ cảnh có thể hút khí benzen, khí formaldehyde.

CayCanhNoiThat.vn - Cây cảnh nội thất, cây cảnh ngoại thất, cho thuê cây cảnh, cây cảnh trang trí, cây cảnh công trình

4. Cây Thiết mộc lan

Đây là cây có lá mọc thành hình nơ (hoa thị), bóng và sẫm màu, phiến lá có sọc rộng nhạt màu hơn và ngả vàng ở phần trung tâm. Nó là loại cây bụi phát triển chậm với các lá dài. Cây cảnh này có thể hút khí toluen và khí CO trong nhà.

Cung Cấp Cây Thiết Mộc Lan Gốc Giá Rẻ Tại TPHCM | Sài Gòn Cây Xanh

5. Cây dương xỉ

Cây mọc bò dài, dựng đứng ở đầu, lá mọc dạng trái xoan nhọn hai đầu, gốc có bẹ ôm thân, mềm. Cây dương xỉ có thể hút khí aldehyde formic trong nhà.

Tác dụng của cây dương xỉ? Cách trồng và chăm sóc các loại dương xỉ - KHBVPTR

6. Cây mẫu tử

Cây phân bố ở châu Phi và châu Mỹ, cây sống lâu do thân mập, lá mọc sát đất, mọc thành bụi nhỏ, dáng khá lạ. Cây mẫu tử là cây có khả năng hút các khí độc và thải khí CO2.

Cây Mẫu Tử (Cây Con) | Shopee Việt Nam

7. Cây xương rồng

Thuộc loại mọng nước, xương rồng không chỉ dùng để trang trí mà còn tạo nên không khí tươi mát, có lợi cho sức khỏe của gia chủ, đặc biệt là người cao tuổi. Ban đêm, cây nhả ra nhiều ion âm thiên nhiên rất cần đối với tế bào cơ thể con người. Ngoài ra, theo phong thủy, cây còn mang ý nghĩa xua đuổi tà ma và những điều không may mắn.

7 điều bạn có thể chưa biết về cây xương rồng

8. Cây ngũ gia bì

Có tên khác là xuyên gia bì, thích gia bì, cao 2-3m, nhiều lá, thân trắng, vò dày. Vỏ có thể được dùng làm thuốc. khả năng hấp thụ khí toluen sau 24h tiếp xúc của ngũ gia bì là 0,7 µg/cm2 và 1,2 µg/cm2 sau 72 giờ tiếp xúc.

Cây ngũ gia bì ý nghĩa phong thủy và tác dụng tới sức khỏe

Hãy trang bị ngay cho không gian gia đình một trong số những loài cây cảnh hút khí độc trong nhà trên để không gian nhà bạn được trong lành, không có khí độc hại nào làm ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình nhé!

13 / 100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.