Các loại cây thích hợp trồng bonsai

Ý nghĩa phong thủy Cây Sanh Cảnh Bonsai tại VƯS1 [2020]
15 / 100

Nếu đang bắt đầu tập tành với thú vui tạo hình cây cảnh, hãy tham khảo các loại cây thích hợp làm bonsai trong bài viết dưới đây để khởi đầu cho niềm đam mê của mình.

1. Cây sanh

Ý nghĩa phong thủy Cây Sanh Cảnh Bonsai tại VƯS1 [2020]
Đây là một trong những loại cây thông dụng và dễ trồng nhất. Ưu điểm của nó là cành dẻo, có các rễ rất dễ tạo hình. Cây sanh dễ sống và phát triển rất nhanh nên khi chọn làm bonsai, chúng ta phải thường xuyên cắt cành để giữ dáng. Do cây phát triển rất nhanh nên nếu chỉ muốn làm bonsai nhỏ thì nên trồng trong chậu có kích thước phù hợp. Chỉ trồng ngoài đất khi muốn tạo thế cây to cao, nếu không bạn sẽ rất mất thời gian tỉa tót.

Với loài cây này thì mỗi năm bạn lên nhặt lá và tỉa cành ít nhất là từ 2 – 3 lần trở lên. Đất trồng nên thay 2 năm một lần.

2. Sam

Sam là cây có cành nhỏ, ngắn nên rất dễ để tạo được các tán đẹp. Khi muốn tạo các tán xòe rộng thì cần phải bấm dăm (ngọn cây) để cây tạo cành, tốt nhất là nên tiến hành việc bấm dăm vào tháng 4 hoặc tháng chạp hàng năm.

Cây Linh Sam - Đặc điểm, Công Dụng, Cách Trồng Và Chăm Sóc - Báo Khuyến Nông

Cây sam rất ưa nước nên trong quá trình chăm sóc, bạn lưu ý tưới nước  ngày 2 lần cho đẫm đất. Thời điểm thích hợp cho việc tưới nước là vào sáng sớm và chiều mát.

3. Mai chiếu thủy

Mai chiếu thủy là loài cây thân đốt, theo chu kỳ, mỗi năm cây sẽ rụng đốt 1 lần. Ưu điểm của cây này là không chỉ có dáng đẹp, mà còn có hoa rất thơm.

mai chiếu thủy , cây nội ngoại thất

Đặc điểm của mai chiếu thủy là rất ưa nước nên khi trồng, bạn nhớ tưới nước đầy đủ, thường xuyên cho cây. Nên tưới đẫm đất vào mùa hè, và thời điểm thích hợp nhất cho việc tưới nước là buổi sáng sớm và chiều mát.

Muốn mai chiếu thủy sống khỏe, bền, ra dáng đẹp thì thỉnh thoảng bạn nên tưới nước có pha vài hạt muối cho cây.

4. Me cảnh

Me cảnh có lá và thân rất đẹp. Khi trồng làm bon sai, để cây không phát triển quá lớn, tạo cảm giác cây lâu năm thì bạn nên hãm cây bằng cách hạn chế tưới phân, chỉ nên tưới mỗi tuần 1 lần.

Cây Me | Cây cảnh - Hoa cảnh - Bonsai - Hòn non bộ - Sân vườn tiểu cảnh -  Blog Cây cảnh .Vn

5. Khế cảnh (miền Nam gọi là khế gân)

Cây này không chỉ có thân và dáng đẹp, mà khi trồng trong chậu còn cho dáng vẻ rất già, cổ xưa. Ngoài ra khế cảnh có lá mọc rũ trông rất đẹp mắt. Với khế cảnh, bạn chỉ cần tưới nước ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.

Cận cảnh những cây khế bonsai có giá cả chục triệu đồng | VOV.VN

6. Du

Cây Du có nguồn gốc từ Trung Quốc, khá thích hợp với thổ nhưỡng tại Việt Nam. Ưu điểm của nó là có bộ rễ nổi trên mặt đất rất thú vị và bắt mắt. Khi trồng lại cây này, chúng ta cần lưu ý cắt tỉa thường xuyên bởi phần cổ ngọn phát triển rất nhanh. Điều này cũng sẽ giúp hãm cây, không cho các cành lớn phát triển quá to, phá thế.

Cây du

7. Tùng Tuyết

Cây tùng tuyết có lá nhỏ, thân xù xù, rất ra dáng cổ thụ. Để tạo dáng cho cây thì bạn nên tiến hành từ tháng 9 năm trước đến tháng 3 âm lịch năm sau. Đây chính là thời điểm cây thu nhựa về nên rất khỏe. Lưu ý là tùng tuyết không ưa nắng, đó khi trồng loài cây này thì bạn nên chọn vị trí râm mát.

Báo giá 15 triệu tp Tùng Tuyết. Mời anh em tham khảo nhé! - YouTube

15 / 100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.