Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sung

Bí Quyết Uốn Cây Sung Có Dáng Đẹp
17 / 100

Để tạo điệu kiện phát triển thuận lợi cho cây cảnh bonsai nói chung và cây sung nói riêng, điều đầu tiên ta cần phải nắm bắt được điều kiện sinh trưởng của nó:

– Cây sung sinh trưởng và phát triển trong điều kiện nóng ẩm của vùng nhiệt đới, song có tính chịu hạn cũng như lạnh khá cao. Nhờ vậy, cây sung được trồng phổ biến, đặc biệt ưa ẩm cả về đất lẫn không khí, phát triển tốt ở những nơi có nước và độ ẩm cao như ven hồ, sông ngòi hoặc trong bồn chậu non bộ.

Bí Quyết Uốn Cây Sung Có Dáng Đẹp

>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê cây cảnh văn phòng giá rẻ

– Là loài cây ưa sáng song kém phát triển trong điều kiện ánh sáng gay gắt hay cường độ ánh sáng thấp khi đó lá mỏng, ít phân cành và các cành nhánh phân dài. Sung thích hợp với nhiều loại đất miễn là đất không bị khô cằn.

Kỹ thuật trồng

– Đất trồng: cần chọn những đất có thành phần cơ giới trung bình đến nặng, không nên trồng ở đất cát,đất  sỏi hoặc những đất có khả năng giữ nước kém. Tốt nhất nên trồng sung những nơi có nước, trên hòn non bộ.

– Cây con: Chọn các cây con có chiều cao từ 15- 20cm để trồng. Trước khi bứng cây con trồng nếu có lá non cần cắt bỏ lá này, lấp đất đến cổ rễ cây, tưới nước giữ ẩm 1-2 lần/tuần.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây Sung Archives - Fman - Bạn của nhà nông Việt  Nam

Chăm sóc

– Sung là loài cây dễ tính không đòi hỏi chăm sóc đặc biệt, tuy nhiên để có một cây sung đẹp (cây sung phân nhiều cành, lá nhỏ và cành không vươn dài) cần chú ý cắt tỉa cành lá, uốn thân cành theo hình dáng mong muốn và bổ sung lân cho cây.

Nước là yếu tố chủ yếu ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng của cây, vì vậy có thể điều tiết lượng tưới và số lần tưới nước để khống chế sinh trưởng của cây.

– Để cho thân sung mau lớn, ngoài cắt tỉa cành lá người ta còn chú ý băm bỏ gốc và thân cây vào tháng 9 -10 hàng năm.

– Bón phân cho cây: Cây sung không có yêu cầu đặc biệt về phân bón, trong 1 năm tưới thúc cho cây 1 – 2 lần vào đầu hoặc cuối mùa mưa.

Loại cây phong thủy và tác dụng chữa bệnh không phải ai cũng biết

>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê mai tết

Kỹ thuật làm lá sung nhỏ lại:

Các loại cây bon sai thường có hình dáng nhỏ nhắn, vì vậy nhiều khi lá cây sung phát triển to quá, trông không hài hòa cho lắm, lúc này cần có kỹ thuật để lá cây nhỏ lại. Đợi cho lá sung cứng, già đều khi đó lấy kéo cắt bỏ toàn bộ lá trên cây, để lại phần cuống, một vài ngày sau, cuống lá sẽ rụng hết, khi đó ngưng tưới nước. Một tuần sau, lá mới sẽ nhú ra, lúc này, tuyệt đối tránh nước bởi vì lá non khi thiếu nước sẽ nhỏ và đanh lại. Đến lúc toàn bộ lá trên cây đã già, có màu xanh thẫm mới bắt đầu chăm bón, tưới nước như bình thường.

Siêu cây sung giá 10 tỷ đồng - VietNamNet

Kích thích cây sung ra quả

– Kích thích cây sung ra quả bằng cách ngừng tưới nước từ 15 – 20 ngày, ngắt bỏ lá. Sau khi cây ra được một đợt lá mới, tiếp tục chăm sóc, cây sẽ ra nụ hoa và ra quả (sau khoảng 3 tháng). Cách này thường được làm từ tháng 6-8, mùa quả sẽ cho vào cuối năm.

– Kích cây ra quả bằng cách dùng dao, khía vài đường gần gốc cây, cho nhựa chảy ra, như vậy cây sẽ mau cho ra quả hơn. Nếu cây trồng trong chậu, nên thay sang chậu to hơn, bổ sung phân vi sinh, ngưng tưới nước, sau 2 – 3 tháng cây sẽ ra lá và quả mới.

Lưu ý: Sau mỗi đợt cây ra quả và rụng đi sẽ để lại cùi hoa bám vào thân, không được tỉa hay cắt bỏ vì tại những vị trí đó, quả sung của đợt mới sẽ mọc ra. Nếu muốn đợt quả mới mọc ở chỗ khác thì mới scắt tỉa cùi hoa này, quả sung sẽ mọc ở những chỗ mới nơi thân đủ già.

SH.2834.Cây Sung Mini dáng Huyền 650K đẹp quá trời luôn. - YouTube

>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê cây cảnh

Để được trải nghiệm và tư vấn bạn hãy liên hệ:

CÂY CẢNH AZ

ĐT: 0704.82.83.84

Website: www.caycanhaz.com

17 / 100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.