Nên trồng cây cảnh gì trong nhà tốt cho sức khỏe

Cây sâm nhung Mới 100%, giá: 90.000đ, gọi: 0979 825 404, Đà Lạt - Lâm Đồng,  id-ccb20c00
70 / 100

Bạn có thể đã thấy những hình ảnh trên Pinterest và Instagram về những cây bonsai trang trí bàn làm việc, giá sách văn phòng hoặc trang trí phòng khách và có ấn tượng rằng cây bonsai là cây trồng trong nhà. Sự thật là phần lớn các loài cây cảnh cần ánh nắng trực tiếp và sự thay đổi nhiệt độ của bên ngoài để phát triển mạnh. 

Nhưng nếu bạn đã đặt trái tim của mình vào một cây bonsai trong nhà, thì đây là tin tốt: Tất cả chỉ là chọn giống cây cảnh phù hợp và chăm sóc nó đúng cách để thiết lập nó (và chính bạn) để thành công.

Bài viết hôm nay mình xin đề cập tới là : nên trồng cây cảnh gì trong nhà tốt cho sức khỏe của bản thân và thành viên trong gia đình và cách chăm sóc cây cảnh trong nhà hiệu quả.

Nên trồng cây cảnh gì trong nhà?

Có nhiều loại cây cảnh trồng trong nhà, và trong số đó, chỉ có hai loại phù hợp với môi trường sống trong nhà: giống nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Để giúp bạn, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách nên trồng cây cảnh gì trong nhà có thể sống tốt trong nhà với sự chăm sóc và điều kiện thích hợp.

Cây sâm nhung.

Cây sâm nhung Mới 100%, giá: 90.000đ, gọi: 0979 825 404, Đà Lạt - Lâm Đồng,  id-ccb20c00

Chúng tôi liệt kê cây này đầu tiên vì nó là cây bonsai trong nhà tốt nhất cho người mới bắt đầu. Trong khi hầu hết các loại cây cảnh trong nhà cần độ ẩm cao và nhiều ánh sáng, thì cây sâm nhung là một loại cây thường xanh cứng và dễ thích nghi, có thể chịu được độ ẩm thấp và ít ánh sáng hơn hầu hết các loại cây khác.

Bạn có thểm mua cây sâm nhung tại đây: Cây sâm nhung

Cây Trầu Bà

Cây Hồng Môn

Cây Cọ Cảnh

Cây Lan Ý

Chăm sóc cây cảnh trong nhà.

Được rồi, bây giờ cho những gì bạn đang chờ đợi. Dưới đây là những lời khuyên tốt nhất của chúng tôi để chăm sóc cây cảnh trong nhà của bạn. Hãy nhớ rằng, đây là những lời khuyên chung. Hãy chắc chắn nghiên cứu giống cụ thể của bạn để điều chỉnh cách chăm sóc của bạn nhằm đạt được sức khỏe tối ưu.

1. Ánh sáng, ánh sáng và nhiều ánh sáng hơn

Cây cảnh trong nhà cần rất nhiều ánh sáng Và ngay cả khi bạn sống ở một nơi nhiều nắng và đặt cây bên cửa sổ hướng Đông, Nam hoặc Tây, bạn vẫn có thể cần đèn huỳnh quang hoặc ánh sáng cường độ cao để đáp ứng nhu cầu ánh sáng của nó. 

2. Giữ ẩm

Những cây này được phát triển nhờ có khí ẩm, Vì thê ta cần cân nhắc đặt cây cảnh của bạn trên khay ẩm, phun sương cho cây và cho phép không khí ấm lưu thông qua cửa sổ mở.

3. Tưới nước

Hãy có thói quen tưới nước cho cây. Đối với một số cây, điều này có thể là hàng ngày, đối với những cây khác, có thể nhiều tuần trôi qua mà không cần tưới. Bạn nên sử dụng máy đo độ ẩm để tránh tưới quá nhiều nước. Khi đến lúc cho cây uống nước, bạn hãy để nước ngấm hết rễ cây cho đến khi nước chảy ra khỏi các lỗ thoát nước trong chậu của bạn. 

4. Ấm hơn là tốt hơn

Cây cảnh trong nhà cần sự ấm áp. Nói chung, nhiệt độ phòng là lý tưởng và bạn nên tránh đặt cây ở nơi có nhiệt độ xuống dưới 50 độ. Nếu bạn sống ở một nơi nào đó có mùa đông lạnh giá, hãy cẩn thận khi đặt cây gần cửa sổ hoặc cửa ra vào khi nhiệt độ giảm xuống. Nếu bạn đi ra khỏi thị trấn, hãy đặt máy điều nhiệt ở nhiệt độ thích hợp cho cây của bạn. Các loại cận nhiệt đới có thể xử lý nhiệt độ thấp hơn, vì vậy hãy lựa chọn một cách khôn ngoan dựa trên môi trường của bạn. 

Bạn đã sẵn sàng cho cây cảnh của mình chưa?

Chúng tôi hy vọng vậy!  Và nếu bạn đang lo lắng về việc tìm hiểu một cái gì đó mới hoặc thiết lập để cây của bạn phát triển mạnh, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp với rất nhiều nguồn lực và cửa hàng của chúng tôi có những thứ bạn cần để trồng cây bonsai trong nhà của mình. Hãy theo dõi để biết thông tin chi tiết về những cây bonsai ngoài trời tốt nhất!

70 / 100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.